Lộ ảnh điện thoại Google Nexus 6 Cảm biến vân tay mặt sau, smartphone google Nexus 6 có cảm biến vân tay mặt sau sắp ra mắt, rò rĩ hình ảnh Google Nexus 6 Có camera cảm biến vân tay mặt sau…

Loạt ảnh vừa rò rỉ từ mạng xã hội Weibo (Trung Quốc) cho thấy, Google Nexus 6 sẽ được trang bị cảm biến vân tay như đúng những rò rỉ trước đó đã đề cập.

Theo như bức hình rò rỉ, vị trí cảm biến vân tay của Nexus 6 sẽ nằm dưới camera và nổi bật với biểu tượng logo của Motorola. Theo phỏng đoán, đây là một phím vật lý và rất có thể sẽ là nút Home được tích hợp kèm cảm biến vân tay để tăng tính bảo mật cho máy.

Lộ ảnh điện thoại Google Nexus 6 Cảm biến vân tay mặt sau 1Cảm biến vân tay ở mặt sau thiết bị được cho là Google Nexus 6. Ảnh Weibo

Hồi đầu năm nay, cựu CEO của Motorola, ông Dennis Woodside từng xác nhận rằng, Motorola và Google ban đầu dự định sẽ cho ra mắt Nexus 6 vào cuối năm nay với cảm biến vân tay tích hợp. Tuy nhiên cũng có một số cáo buộc cho biết, Google và Motorola sẽ không làm như vậy do hầu như các nhà cung cấp cảm biến vân tay tốt nhất đều đã bị Apple thâu tóm.

Ad by google

Lộ ảnh điện thoại Google Nexus 6 Cảm biến vân tay mặt sau2

Một điều khá đáng tiếc là rò rỉ này không cung cấp hình ảnh về phần mềm sẽ xử lý khóa/mở khóa màn hình hay xác nhận mua hàng trực tuyến sau khi nhận lệnh từ cảm biến vân tay. Một lưu ý khác là Android Lollipop hiện vẫn chưa hỗ trợ nhận dạng vân tay và điều đó có nghĩa Google sẽ cần phải tinh chỉnh thêm lại phần mềm.

Lộ ảnh điện thoại Google Nexus 6 Cảm biến vân tay mặt sau3

Tại sự kiện Google I/O 2015 diễn ra vào hồi đầu tháng Sáu vừa qua, Google đã tiết lộ một trong số nhiều tính năng nổi bật của Android M, phiên bản Android tiếp theo sẽ được tích hợp thêm tính năng hỗ trợ cảm biến vân tay.
Như vậy khả năng về việc có thêm nhiều những mẫu Nexus hoặc smartphone Android mới trong thời gian tới tích hợp cảm biến vân tay là điều dễ dàng có thể xảy ra.

Tham khảo PhoneArena, genk.vn

0 0 votes
Article Rating
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments